Mang tài lộc vào nhà: Bí quyết chọn màu phong thủy cho phòng khách

Mang tài lộc vào nhà: Bí quyết chọn màu phong thủy cho phòng khách

Phòng khách là trái tim của ngôi nhà, nơi tổng hợp cuộc họp gia đình, tiếp đón khách hàng quý và tạo ra ấn tượng đầu tiên cho mọi người. Do đó, chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy không chỉ giúp gia chủ tạo không gian sống hài hòa mà còn giúp gia chủ sẽ được tấn tài, tấn lộc, gia đình gắn kết. Để tận dụng tối đa yếu tố tâm linh và tạo ra không gian sống “hòa hợp, hòa hạnh”, hãy cùng Richard khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

màu sắc phong thủy phòng khách

Chọn màu sơn thủy tinh phù hợp theo hướng dẫn phòng khách

Phòng khách hướng Đông

Trong thuyết ngũ hành, Đông thuộc Mộc, trong đó Mộc khắc Thổ sẽ sinh lợi lộc. Màu sắc tượng trưng cho Thổ chính là màu Vàng. Do đó, bạn nên chọn màu vàng, màu cà phê sữa hoặc màu nâu đất theo các sắc thái đậm nhạt tùy thích và phù hợp với các khối màu khác trong căn hộ nếu căn hộ bạn sở hữu phòng khách sạn hướng dẫn này

màu phong thủy phòng khách cho hướng Đông

Màu vàng sẽ giúp sinh lợi cho phòng khách hướng Đông

Phòng khách hướng Tây

Hướng Tây thuộc hành Kim, Kim xung khắc Mộc sẽ sinh ra tài lộc. Gia chủ cần cân nhắc lựa chọn màu sắc tượng trưng cho hành tinh Mộc như màu xanh lục để trở thành màu sơn thủy tinh chính cho phòng khách. Màu xanh gần gũi với thiên nhiên, có tác dụng làm thư giãn tinh thần, tạo cảm giác mát mẻ cho mùa hè. 

màu sắc phong thủy phòng khách cho hướng tây

Màu xanh biểu tượng tượng trưng cho mạng Mộc thư giãn tinh thần

Phòng khách hướng Nam

Hướng Nam là Hỏa, ngũ hành nói nó nghịch với Kim, sẽ tăng tài lộc. Hành lang Kim có màu đặc trưng là màu trắng, xám tro nhạt. Hãy chọn màu sơn nội thất phòng khách là màu trắng hoặc màu nhạt để thu hút khách vận động về nhà. Màu trắng và các màu cận cảnh đều dễ dàng phối hợp, làm tăng hiệu quả của ánh sáng tự nhiên, khiến phòng khách trở nên thoáng đãng và đặc biệt là không bao giờ lỗi mốt. 

màu sắc phong thủy phòng khách sạn hướng Nam

Hướng dẫn sử dụng màu trắng hỗ trợ tăng tài nguyên

Phòng khách hướng Bắc

Tương ứng với cách tính phong thuỷ ở trên, hướng Bắc thuộc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả sinh lộc. Mà màu sắc tượng trưng cho Hoả thì gần giống như ai cũng biết, mà chính là màu đỏ. Hãy chọn một trong các màu sau cho trang trí phòng khách: hồng, đỏ, tím đỏ,…

màu sơn phòng thủy tinh hướng Bắc

Sắc đỏ thích hợp với những phòng khách hướng Bắc

Phòng khách hướng Tứ Ngung

Nếu là hướng Đông Nam, bạn nên chọn màu vàng, màu cà phê sữa. Nếu là hướng Tây Nam bạn hãy chọn màu xanh lam, xanh dương. Hướng Tây Bắc chọn màu xanh lá và hướng Đông Bắc chọn màu xanh dương. 

màu sắc phong thủy phòng khách hướng tứ ngưng

Những phòng sắc đẹp thích hợp cho phòng khách hướng Tứ Ngưng

Chọn màu sơn thủy phong phù hợp theo mệnh gia chủ

Mệnh Kim

Có 2 cách phối màu cho người mệnh Kim:

Phối màu theo bản mệnh: Bao gồm các màu trắng, bạc, vàng nhạt hoặc ghi, tượng trưng cho sự sáng, tinh khiết, mang đến cân bằng trong năng lượng âm dương, tài nguyên đầy đủ.

Phối màu tương sinh: Bao gồm các màu xanh dương, nâu hay be, giúp tăng cường sinh khí trong môi trường sống hoặc nơi làm việc.

màu sơn phòng khách thủy tinh mệnh kim

Gia chủ cũng có thể phối hợp với màu xám hoặc nâu để giúp cho phong thủy hài hòa, sức khỏe bình an và mang lại tài lộc cho bản thân. Nhưng cần xem xét tránh các màu tương phản như màu đỏ, cam, tím, hồng và xanh lá cây.

Mệnh Hỏa

Theo phòng thủy phòng khách chủ nhà mệnh Hỏa hợp với màu đỏ. Bạn có thể lựa chọn màu sơn tường hoặc nội thất cho trang trí căn hộ phòng. Màu đỏ, hồng mang vẻ đẹp vô cùng cá tính, nổi bật trong không gian. Bạn có thể kết hợp màu đỏ – trắng, đỏ – xám làm căn hộ thêm thu hút và nổi bật hơn. Đồng thời, gia chủ khi phối màu nên tránh những màu xanh dương, đen,…

màu sơn phòng khách thủy tinh mệnh hỏa

Màu sơn đỏ làm nổi bật không gian cho phòng khách gia chủ mệnh Hỏa

Mệnh Thủy

Các màu xanh dương, xanh da trời, xanh biển, đen, đại diện cho sức mạnh và sự lớn mạnh của đại dương, mang đến tài lộc và sức khỏe. Ngoài ra, một số màu trắng, ánh kim, xanh lá cây cũng hỗ trợ tài lộc và tăng tinh thần tích cực, sức khỏe tốt

màu sắc phong thủy phòng khách mệnh thủy

Màu xanh dương mang đến tài lộc và sức khỏe cho gia chủ mệnh Thủy

Bên cạnh đó, gia chủ muốn thêm phần khác biệt có thể lựa chọn phối màu xanh lục, bạc hay ánh kim để giúp năng lượng hài hòa, tài lộc tấn tới. Khi phối màu cần tránh các màu tương khắc như màu đỏ, cam, tím, hồng, nâu

Mệnh Mộc

Màu xanh lá cây, xanh mạ, xanh rêu, xanh non, nâu, xám thuộc màu bản mệnh nên sẽ giúp gia chủ tăng cường sức khỏe, cảm thấy thư thái. Hoặc bạn có thể chọn các màu tương sinh như màu xanh dương, đỏ, cam, tím, giúp mang lại sự trưởng thành và phát triển trong công việc. Lưu ý nhỏ đối với mệnh Mộc cần hạn chế màu trắng, bạc, vàng, ghi hay cam đất

màu sơn phong thủy Mộc

Màu xanh thuộc bản mệnh Mộc giúp gia chủ cảm thấy thư thái

Mệnh Thổ

Người mệnh thổ có thể lựa chọn 2 gam màu vàng, nâu làm màu sắc chủ đạo cho căn hộ phòng. Một số màu sắc thích hợp khác như kem và cam tượng trưng cho sự ổn định, ấm no và bền vững trong cuộc sống. Hoặc màu đỏ, hồng, tím, trắng, ánh kim giúp tấn tài, tấn lộc, tấn bình an.

màu sơn phong thủy phòng khách cho mệnh Thổ

Màu cam tượng trưng cho sự ấm áp không thích hợp với gia chủ mệnh Thổ

Nếu gia chủ mệnh Thổ muốn sử dụng màu tương khắc như màu xanh lá cây, xanh non, xanh rêu, xanh dương hoặc xanh biển để phối hợp, bạn cần lưu ý đến tỉ lệ màu phải ít hơn so với màu bản mệnh và tương sinh. 

Bằng cách áp dụng những bí quyết trên, bạn có thể lựa chọn màu sắc phong thủy phù hợp cho phòng khách, mang lại tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho gia đình. Hãy biến phòng khách sạn thành không gian ấm cúng, thu hút và tràn đầy năng lượng tích cực!

0938 442 559