Đại dịch Covid – 19 thúc đẩy thị trường mua bán bất động sản online phát triển

Đại dịch Covid – 19 thúc đẩy thị trường mua bán bất động sản online phát triển

Mua nhà online đã và đang trở thành một xu hướng trên thị trường bất động sản thế giới và cả Việt Nam. Ở nước ta, chỉ trong một thời gian ngắn, các nền tảng giao dịch bất động sản online ra đời ngày càng nhiều, tạo nên một bức tranh thị trường sôi động.

Bất động sản online vào thời kỳ nở rộ

Trong hầu hết các lĩnh vực hiện nay, sự phát triển của công nghệ đã thúc đẩy các nền tảng mua sắm online, song song tồn tại với các hình thức giao dịch truyền thống. Bất động sản (BĐS) cũng không ngoại lệ.

Đặc biệt, đại dịch Covid-19 vừa qua càng là “cú hích” để các doanh nghiệp BĐS đẩy nhanh quá trình chuyển đổi công nghệ số nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch của khách hàng trong bối cảnh thực hiện giãn cách xã hội, thực tế đã cho thấy những giải pháp mới này đang đem lại hiệu quả rất tốt.

Thị trường bất động sản sẽ tiếp tục thay đổi nhờ công nghệ

Nếu như trước đây, các trang web mới chỉ đơn thuần dừng lại ở việc đăng tin rao bán, cho thuê BĐS, thì hiện nay, với việc tích hợp nền tảng công nghệ cao, khách hàng không chỉ dễ dàng tìm kiếm thông tin, mà hoàn toàn có thể trực tiếp thực hiện các giao dịch mua bán BĐS online.

Tuy nhiên, quá trình giao dịch online hiện nay chưa thật sự dễ dàng và tối ưu. Hơn nữa, đa số khách hàng hiện nay vẫn chưa làm quen và thật sự tin tưởng cách thức giao dịch mới này. Điều này đặt ra bài toán cho các doanh nghiệp Proptech trong vấn đề minh bạch, phải nâng cấp và hoàn thiện giải pháp của mình, để khách hàng có thể dễ dàng, nhanh chóng thực hiện giao dịch, giảm thiểu rủi ro.

Bên cạnh đó, khi các giải pháp bán nhà trực tuyến được hoàn thiện sẽ tạo ra sự minh bạch cho thị trường, thay đổi cách thức tiếp cận khách hàng của nhân viên kinh doanh/môi giới, đòi hỏi họ cũng phải chủ động và chuyên nghiệp hơn. Hơn nữa, việc ứng dụng công nghệ vào toàn bộ quá trình cũng sẽ giúp giảm chi phí marketing, bán hàng so với các kênh truyền thống.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0938 442 559