Giá đất phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Giá đất phụ thuộc vào những yếu tố nào?

2/5 - (12 votes)

Giá đất phụ thuộc vào những yếu tố nào? Bạn có thể biết được nó tăng lên hay giảm xuống không? Nếu bạn là một nhà đầu tư BĐS thì bạn sẽ hy vọng giá trị tài sản của bạn mỗi ngày sẽ tăng lên. Tuy nhiên sự tăng giảm đó sẽ theo một quy luật tự nhiên. Vậy những giá trị gì có thể làm tăng giảm giá trị BĐS? Cái mà bạn có thể lường trước để đầu tư một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Thứ nhất – Giá đất phụ thuộc các yếu tố tự nhiên:

Các yếu tố tự nhiên ảnh hưởng đến giá đất bao gồm 6 yếu tố: vị trí, diện tích, hình thức, đặc điểm, môi trường và thiên nhiên.

Vị trí của khu đất: nó là yếu tố quan trọng đầu tiên ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị bất động sản. Thường thì vị trí càng đẹp thì giá trị càng cao. Thông thường vị trí trong bất động sản có 2 loại: vị trí tương đối, vị trí tuyệt đối. Đó là những vị trí ảnh hưởng trực tiếp đến giá bất động sản mà bạn đang sở hữu.

+ Vị trí tương đối: là vị trí nằm ngay trung tâm đô thị, nơi tập trung đông dân cư, hay cụm công nghiệp, thương mại dịch vụ, hay một vùng nào đó thì nó sẽ có giá trị cao hơn những bất động sản cùng loại nhưng nằm ở các vùng ven trung tâm.

+ Vị trí tuyệt đối: là những vị trí nằm tại các ngã 4 hay ngã 3 đường giao thông, trên các trục lộ giao thông lớn có giá trị cao hơn những bất động sản nằm ở vị trí khác.

Kích thước, diện tích mảnh đất: là những yếu tố tối ưu trong mục đích sử dụng, thỏa mãn nhu cầu của đại đa số người mua. Những mảnh đất có diện tích vuông, mặt tiền lớn thì được định giá cao.
Địa hình của khu đất: Vị trí đất nằm ở khu vực cao hay thấp so với những khu vực đất lân cận cũng sẽ ảnh hưởng tới giá bất động sản. Ở những khu vực thấp, vùng trũng thì sẽ bị ngập nước vào mùa mưa, hay bị hiện tượng thủy triều đối với khu vực ven biển thì giá trị sẽ thấp.

Nhưng về bất động sản du lịch hay nghỉ dưỡng thì 2 địa hình nổi bật mà mang giá trị cao chính là một nơi ở thật cao và hai là một nơi cực thấp – khu vực ven biển.

Hình thức của bất động sản: (đối với bất động sản nhà hay là các công trình xây dựng) nếu cả 2 có giá trị như nhau thì khu nào có hình thức – kiến trúc hợp với thị hiếu, văn hóa từng khu vực thì sẽ có giá trị cao hơn. Vì ở mỗi nơi, mỗi địa phương sẽ có hình thức bất động sản khác nhau.

Đặc điểm trên mặt đất và trong lòng đất (độ dày của lớp bề mặt, tính chất thổ nhưỡng, vật lý,…): với từng mục đích sử dụng thì yếu tố đặc điểm mặt đất, lòng đất sẽ ảnh hưởng đến mức giá khác nhau. Ví dụ như bạn mua đất để sản xuất nông nghiệp thì bạn cần chất lượng đất tốt, nếu bạn mua đất để ở, kinh doanh thì bạn không cần quan tâm đến chất đất.

Tình trạng môi trường: môi trường trong lành hay ô nhiễm, yên tĩnh hay ồn ào sẽ ảnh hướng lớn đến giá trị bất động sản. Dễ nhận thấy nhất là các khu nghỉ dưỡng, khách sạn nhưng một nơi ở thành phố bụi bặm và một nơi ở biển đảo thì sẽ thay đổi giá trị bất động sản rất lớn, nên môi trường quyết định rất nhiều vào giá đất.

Những tiện lợi và rủi ro từ thiên nhiên: các vùng có nguy cơ gặp các sự cố về thiên tai (bão, lũ lụt, động đất, khí hậu xấu…) thì giá trị sẽ thấp hơn những vùng an toàn về thiên nhiên.

gia bat dong san phu thuoc vao nhung yeu to nao

Thứ hai – Phụ thuộc vào các yếu tố kinh tế

Bất động sản có khả năng mang lại thu nhập cao: tức là mức thu nhập hay giá trị của bất động sản mang lại có ảnh hưởng đến giá trị của bất động sản đó. Nếu mà thu nhập từ bất động sản cao thì giá trị chuyển nhượng nó tăng cao theo. Nhưng việc bạn mua được một mảnh đất bạn bán được với giá tốt, sau đó người tiếp theo bán lại với giá tốt hơn thì giá trị của mảnh đất đó càng tăng cao.

Bất động sản Việt Nam chỉ mới phục hồi từ năm 2016 trở lại đây, đây được xem là giai đoạn vàng của một chu kì bất động sản

Sự kiện kinh tế: các sự kiện về hội nhập, thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI, FPI) sẽ làm tăng nhu cầu sử dụng bất động sản và giá trị của nó cũng tăng lên. Hay các sự kiện tầm cỡ: tham gia WTO, ASEAN, TPP,…

Thị trường kinh tế: sự tăng trưởng kinh tế, tỷ lệ thất nghiệp nó cũng sẽ ảnh hưởng đến trực tiếp giá trị của thị trường nhà đất. Nếu bạn đầu tư về bất động sản thì bạn phải quan tâm đến những tin tức thị trường để bạn có thể đoán được sự tăng giảm nhịp độ của thị trường.

nhung yeu to anh huong den gia dat

Thứ ba – Giá bất động sản phụ thuộc vào yếu tố thị trường

Tính hữu dụng của nhà đất: tức là các giá trị khai thác trong thực tế và giá trị sử dụng tiềm ẩn trong sản phẩm. Nó cho bạn biết được sự thỏa mãn của người sử dụng bất động sản ở mức nào.

Nhu cầu loại bất động sản trên thị trường: tức là giá trị cung cầu cân bằng hay là chênh lệch sẽ định giá được bất động sản đó tăng hay giảm theo nhu cầu của thị trường. Nếu nhu cầu sử dụng căn hộ tăng cao thì giá đất nền sẽ giảm xuống và ngược lại.

gia dat phu thuoc yeu to nao tren thi truong

Thứ tư – Giá đất phụ thuộc vào các yếu tố pháp lý

Tình trạng pháp lý của đất đai: bao gồm các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, sở hữu nhà, giấy phép xây dựng,… Của mảnh đất sẽ giúp cho việc mua bán, thanh khoản được minh bạch.

Quy định về xây dựng: các hạn chế về quyền sử dụng đất, sở hữu nhà và công trình xây dựng khác gắn với bất động sản: Tình trạng cho thuê, thế chấp bất động sản, tranh chấp quyền sử dụng đất, hạn chế quyền sở hữu chung (xây dựng nhà ở khu vực quy hoạch đất nông nghiệp không quá 1 tầng, đất quy hoạch thương mại dịch vụ không được phép xây dựng với mục đích ở,…).

Những yếu tố về tăng giảm giá trị đất thì bạn cần tìm hiểu sâu về từng vấn đề. Chúng tôi chia sẻ cho bạn những thông tin cơ bản để bạn đầu tư BĐS một cách hiệu quả nhất.

thi truong anh huong nhu the nao ve gia dat

Bài viết trên đã trả lời cho bạn giá đất trên thị trường sẽ phụ thuộc vào những yếu tố nào. Bạn có thể dựa vào đó mà có cái nhìn về việc đầu tư BĐS một cái chính xác nhất. Bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, tư vấn về đầu tư bất động sản hãy liên hệ với Richard Land để được hỗ trợ một cách tốt nhất!

Address: Số 18 Đường số 6 Khu Hà Đô Centrosa, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Phone: 028 2243 2020

2/5 - (12 votes)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0938 442 559